Ốc Bưu Hấp Lá Gừng ~ Trà Vinh Ngày Mới, travinh, trà vinh, tin tuc tra vinh, tintuctravinh, tin tuc,tintuc

histats

Thứ Tư, 30 tháng 1, 2013

Ốc Bưu Hấp Lá Gừng



(tra vinh)-Mùi thơm của ốc quyện với vị thơm đặc trưng của lá gừng thơm lừng lan tỏa trong ngày mưa khiến bạn khó lòng mà cưỡng lại được. Vị chua chua, cay cay của nước chấm làm cho món ăn thêm đậm đà. Vào bếp trổ tài món ốc hấp lá gừng thơm lừng cho cả nhà thưởng thức trong những chiều mưa cùng blog: tra vinh ngay moi.

Nguyên liệu:

ảnh tra vinh ngay moi


  • 0.5kg ốc nhồi to
  •  150g nạc vai xay
  • 100g giò sống
  • Nấm hương
  • Mộc nhĩ
  • Hàng khô
  • Lá gừng
  • Muối, tiêu
  • Bột gà

Nước chấm:

ảnh tra vinh ngay moi



  • 1 miệng muỗng đường trắng
  • 1 miệng muỗng giấm trắng 
  • 2/3 muỗng nước mắm
  • 1 ít tương ớt
  • ½ quả chanh 
  • 2 miệng muỗng nước lọc 
  • 2 tép tỏi băm 
  • 1 quả ớt băm
  • 1 ít gừng băm 

Cách làm:




  • Ốc ngâm rửa sạch luộc chín tới, lấy ruột ra, vỏ giữ lại, cắt bỏ bớt phần phân đen rồi cho giấm, muối, bóp sau đó rửa sạch, băm rối. -(tra vinh)
  • Trộn đều các thành phần với nhau, nêm vừa gia vị.
  • Cho lá gừng vào ốc nhồi hỗn hợp đã tẩm ướp vào đem hấp khoảng 7 – 10 phút.
  • Cho ra đĩa ăn nóng chấm nước mắm gừng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Powerade Coupons