Cách Làm Mứt Mảng Cầu Ngày Tết
(tra vinh)-Mãng cầu là món ăn đặc trưng của Nam Bộ, có thể chế biến mãng cầu thành nhiều món ăn thơm ngon trong đó có món mứt mẵng cầu. Đây là món mứt dẻo thơm đặc sản của miền nam bộ, cách chế biến cũng rất đơn giản.
ảnh blog: tra vinh |
Nguyên liệu:
- Mãng Cầu Dai: 1 trái (1 kg); Đường cát trắng: 1/2kg; Vani: 1 viên; Giấy bóng kiếng
Cách làm:
Mãng Cầu Dai lựa trái chín, tách bỏ vỏ. Xả nước một lần cho bớt chất chuạ Gắp ra chứ đừng vắt. Đổ đường vào, ngâm chừng hai tiếng. Sau đó đặt lên bếp lửa, cho lửa lớn, đảo đều taỵ Sau khi nước đường và mứt xên lại sền sệt thì rắc vani vào, trộn đều, rồi bắc khỏi bếp.
ảnh blog: tra vinh ngay moi |
ảnh blog: tin tuc tra vinh |
Phơi mứt chừng 3 nắng (3 ngày), trong khi phơi thì trở qua trở lại mứt mới khô và trong.
Giấy bóng kiếng cắt dào 10 phân, rộng 5 phân, cuốn từng mẩu mứt lại, rồi xoáy 2 đầụ.
tag: Cách Làm Mứt Mảng Cầu Ngày Tết, mứt mãng cầu ngày tết, mứt mảng cầu, tin tuc tra vinh, tra vinh ngay moi, nguoi tra vinh, cho tra vinh, dien dan tra vinh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét